Jack chuyển tai nghe iPhone chính hãng – Adapter chuyển Lightning sang 3.5mm

Kể từ cuối năm 2016, Apple cho ra mắt iPhone 7 cùng với việc khai tử cổng tai nghe 3.5mm, cộng đồng Apple có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc này. Được đóng hộp cùng với mỗi chiếc iPhone 7 là một Jack chuyển tai nghe iPhone từ Lightning sang 3.5mm.

Việc này có thể coi thấy sự quyết tâm của Apple trong chuyện cải tiến sản phẩm vẫn được tiếp tục. Nhiều chuyên gia cho rằng càng về sau các sản phẩm của Apple sẽ càng tinh giản hơn. Bằng chứng cho thấy là thậm chí trên Macbook các cổng kết nối cũng được tối giản hơn.

Vậy chiếc Adapter chuyển Lightning sang 3.5mm có cấu tạo như thế nào? Có thể mua sản phẩm của hãng khác không?

Jack chuyển tai nghe iPhone chính hãng dùng như thế nào?
Jack chuyển tai nghe iPhone chính hãng dùng như thế nào?

Jack chuyển tai nghe iPhone chính hãng dùng như thế nào?

Câu hỏi có lẽ là đơn giản nhưng có lẽ lại là mới với bạn nào chưa từng dùng. Tác dụng chính của cáp chuyển này là để có thể sử dụng tai nghe iPhone chuẩn jack 3.5mm trên iPhone từ thế hệ 7 trở đi.

iPhone 7,8 và X không còn jack 3.5mm mà chỉ còn sử dụng cổng Lightning cho cả việc sạc và nghe nhạc.

Bạn sẽ cắm đầu Lightning vào cổng kết nối trên iPhone. Còn cổng kết nối còn lại dành cho jack tai nghe 3.5mm của bạn.

Xem thêm:

Cách nhận biết jack chuyển Lightning chính hãng Apple

  • Qua bề ngoài của cáp chuyển. Trên jack chuyển chính hãng, dòng chữ “Design by Apple in California” và “Assembled in Vietnam” được in trên 2 mặt đường nét chỉn chu. Trên hàng fake sẽ không in hoặc in dòng chữ với chất lượng thấp.
  • Khi cắm jack chuyển cùng tai nghe iPhone chính hãng. Nếu là Adapter chuyển Lightning zin sẽ hiện biểu tượng tai nghe, còn jack fake sẽ chỉ hiện biểu tượng kết nối USB.
    cách phân biệt jack chuyển tai nghe iphone
    Cách phân biệt jack chuyển tai nghe iPhone chính hãng

Adapter chuyển Lightning sang 3.5mm của bên sản xuất thứ 3 khác gì?

Bạn có thể thấy trên thị trường có khá nhiều hãng thứ 3 cũng sản xuất jack chuyển cho tai nghe iPhone.

Khi dùng Adapter chuyển Lightning sang 3.5mm của các hãng khác, bạn có thể cảm nhận một số hiện tượng đôi lúc gặp phải. Mic có thể không hoạt động. Nhiều khi chập chờn âm thanh hoặc là không nhận được âm thanh một bên tai.

Shop xin phép không ý kiến khuyên bạn mua hay không nên mua!

Nên dùng jack chuyển tai nghe iPhone của Apple hay của hãng khác?

Thực sự mà nói, sự lựa chọn của bạn vẫn dựa trên giá cả và thú “chơi” của bạn. Nếu bạn có khả năng, shop luôn khuyên các bạn sử dụng hàng chính hãng Apple. Bởi vì khi sự dùng phụ kiện chính hãng Apple, các thiết bị có sự tương thích tốt nhất, không gây các lỗi và hiện tượng lạ.

Còn nếu bạn không đủ khả năng, hoặc muốn dùng hàng rẻ thì cũng được. Nhưng chất lượng sản phẩm thì không thể nào sánh được với phụ kiện zin Apple.

Về mặt thời trang thì bạn có thể thấy quá rõ ràng đúng không? Với màu sắc đồng bộ, sự kết hợp giữa jack chuyển và tai nghe 3.5mm sẽ khó phát hiện ra nó là sự ghép giữa 2 bộ phận.

Adapter chuyển Lightning sang 3.5mm chính hãng
Adapter chuyển Lightning sang 3.5mm chính hãng

Adapter chuyển Lightning sang 3.5mm này dùng được cho đời iPhone nào?

iPhone 5 và 6 tuy có cả jack 3.5mm cho tai nghe và cổng Lightning cho sạc, nhưng tất nhiên là bạn vẫn có thể dùng Adapter chuyển nếu bạn muốn nhé.

Các đời iPhone 7, 8, X thì nghiễm nhiên là đối tượng của chiếc Jack chuyển tai nghe này rồi. Jack chuyển này chuyên phục vụ anh em có tai nghe hàng hiệu hoặc tai nghe iPhone loại cũ dùng chuẩn 3.5mm.

Kể ra cũng thật đáng tiếc khi Apple không còn dùng chuẩn này cho tai nghe. Có tin cho rằng Apple sẽ chuyển cổng kết nối sang chuẩn USB C hết. Hãy cùng chờ xem nhé.

Apple sẽ không cung cấp jack chuyển trong phiên bản iPhone 2018?

Có những thông tin không chính thức rằng Apple sẽ dừng cung cấp cáp chuyển này cho iPhone năm nay. Theo đó, iPhone năm nay sẽ được dùng kết nối USB-C. Thế hệ jack này có hỗ trợ sạc nhanh theo chuẩn Qi, giúp rút ngắn thời gian sạc. Có lẽ Apple sẽ cung cấp jack chuyển dạng USB-C sang Lightning. Mình sẽ cập nhật thông tin này trong những bài viết tới nhé.

Liệu Apple cũng sẽ khai tử Adapter chuyển Lightning sang 3.5mm?
Liệu Apple cũng sẽ khai tử Adapter chuyển Lightning sang 3.5mm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985.535.030
Chat Facebook
Gọi điện ngay