Thủ thuật giúp iphone khởi động App nhanh hơn không cần jailbreak

Như các bạn đã thấy thì iphone khi mở máy nên thường hiện ra những hiệu ứng như zoom ứng dựng lên rất chậm và gây cảm giác khó chịu cho người dùng. Thực ra đây là một lỗi của ios chứ không phải là một tính năng. Mới đây thì theo một trang web chuyên thủ thuật về công nghệ 9tomac đã chia sẻ một thủ thuật để khắc phục lỗi này giúp iphone chạy nhanh hơn.

disable-ios-9-springboard-animations (1)

Mặc dù trên iphone cũng đã phần để tắt giảm những chuyển động đó đi nhưng cũng không tránh khỏi việc app được bật lên bị trễ. Và có một website đã phát hiện ra cách để loại bỏ hẳn được những chuyển động giống như việc zoom out hay zoom in khi mở hoặc tắt app đó. Thực hiện được trên iphone không jailbreak. Các bạn cùng xem hướng dẫn cụ thể và video sau.

Bước 1: Các bạn vào Setting/Cài đặt  > General/ cài đặt chung > Accessibility/Trợ năngAssistive Touch sau đó bật On để bật phím home ảo lên.

Bước 2: Quay ra màn hình chủ bạn kéo phím Home ảo xuống phía dưới góc trái của màn hình.

Bước 3: Bạn vuốt tay từ trên xuống dưới để bật chế độ tìm kiếm Spotlight. Lúc đó thì ngay lập tức phím home ảo sẽ chuyển động từ dưới nhẩy lên trên phía bàn phím hiện ra.

Bước 4: Đây là mấu chốt của vấn đề, khi phím home ảo vừa chuyển lên phía trên bàn phím thì bạn phải chạm ngay vào màn hình để tắt Spotlight đi và phím home ảo chuyển về vị trí cũ. Nếu bạn chạm đúng thời điểm nó vừa chuyển lên trên bàn phím thì nó sẽ quay về vị trí cũ rất nhanh khi bạn tắt spotlight. Như vậy là bạn đã thành công. Việc này phải làm nhiều lần. Theo khuyến cáo thì bạn phải thực  hiện khoảng 20 lần. Còn với bản thân mình thì mình làm khoảng 10 lần là đc rồi.

Bước 5: Các bạn tắt phím home ảo đã bật ở bước 1 đi là ok.

Những chuyển động sẽ bị tắt đi cho đến khi bạn khởi động lại iphone.Lúc đó thì hãy làm lại các bước như trong video hướng dẫn một lần nữa sau khi mở máy lên.

Theo 9to5mac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985.535.030
Chat Facebook
Gọi điện ngay