Tổng hợp 99 câu hỏi về cách sạc iPhone hay gặp nhất.

Bài viết này hy vọng sẽ khái quát được hết những câu hỏi khách hàng thường gặp phải khi dùng sạc iPhone ạ. Những câu hỏi thường gặp như: sạc iPhone bằng Macbook được không? Sạc iPhone bằng sạc iPad? Sạc iPhone bị điện giật? Sạc iPhone bị lỗi cảm ứng? ..v.v sẽ được cover hết trong bài viết này.

Sạc iPhone bị điện giật khi chạm vào điện thoại?

Trường hợp này có thể gặp thường xuyên khi cắm sạc các thiết bị điện tử. Nhất là điện thoại và laptop là những thiết bị chúng ta hay sử dụng nhất hàng ngày.

Nhiều khả năng là do bộ sạc thiết bị của bạn bị hở tĩnh điện hay còn gọi là hở dòng mát. Tuy nó không quá nguy hiểm nhưng nhiều khi nó làm giật mình. Hoặc hở điện này có thể làm mình giật nhẹ khi tay chân bị ướt mà chạm vào máy.

Còn với điện thoại nói chung và iPhone nói riêng, bị hiện tượng này là do củ sạc. Theo các chuyên gia thì do thiết kế củ sạc, khiến sự phân phối dòng mát không chuẩn. Tốt nhất là bạn nên thay củ sạc ngay để tránh hiện tượng sạc iPhone bị điện giật.

Nếu sạc iPhone bị điện giật mạnh, hơn là hở tĩnh điện. Bạn nên bỏ ngay cục sạc đó để tránh nguy hiểm cho chính bản thân bạn và đặc biệt là trẻ nhỏ trong gia đình.

Nếu bạn sử dụng sạc iPhone chính hãng, điều này chắc chắn sẽ không thể xảy ra nhé. Bởi tiêu chuẩn ngặt nghèo, cũng như quy trình kiểm tra kỹ lưỡng các sản phẩm của Apple.

Sạc iPhone bị điện giật khi chạm vào điện thoại?
Sạc iPhone bị điện giật khi chạm vào điện thoại?

Sạc iPhone bằng Macbook có được không? Sạc iPhone qua cổng USB máy tính thì sao?

Có bao giờ bạn sạc iPhone một nơi mà ngồi làm việc một nơi như mình không? Vì mình hay để sạc iPhone ở đầu giường để vừa nằm vừa chơi điện thoại. Thế cho nên nhiều khi sẽ khá bất tiện nếu đang ngồi làm việc mà iPhone báo pin hết. Trong trường hợp này, mình thường cắm sạc iPhone bằng Macbook của mình. Khi cắm sạc iPhone qua cổng Usb máy tính vừa tiện có thể check iPhone vừa làm việc.

Tất nhiên là việc sạc iPhone bằng Macbook là hoàn toàn hiển nhiên có thể được. Chỉ cần bạn lưu ý một số điểm sau khi bạn sạc nhé:

 • Cắm sạc iPhone khi Macbook của bạn đã khởi động lên
 • Bạn sẽ không thể sạc được iPhone khi Macbook ở chế độ ngủ hay tắt hoàn toàn
 • Việc sạc cho Macbook sẽ chậm hơn khi bạn sạc iPhone qua cổng USB máy tính
Sạc iPhone bằng Macbook có được không?
Sạc iPhone bằng Macbook có được không?

Sạc iPhone bằng sạc iPad có được không? Sạc iPhone chung với iPad không bị ảnh hưởng chứ?

Có lẽ câu hỏi này quá là đơn giản đúng không ạ. Chắc rằng ít nhất hơn một lần bạn đã thử sạc iPhone bằng củ sạc iPad. Nhưng bạn sẽ thắc mắc là sạc iPhone chung với iPad liệu có ảnh hưởng gì không? Sạc iPad chắc phải mạnh hơn chứ, không biết nó có làm chai pin không nhỉ?

Theo thông tin từ trang chính thức của Apple thì bạn có thể yên tâm khi sạc nhé. Chi tiết hơn nữa, tất cả các sản phẩm của Apple có thể sạc chung cho nhau, chỉ khác về tốc độ sạc, mà không gây hại gì cho thiết bị cả.

Khi bạn sạc iPhone bằng iPad, tốc độ sạc sẽ nhanh hơn so với khi bạn sạc với củ iPhone nhé. Do vậy, khá nhiều khách hàng đã mua củ iPad để tiện mang đi công tác, du lịch vì tốc độ sạc tối ưu của nó. Bạn có thể đọc bài viết chi tiết ở link sau nhé.

Sạc iphone bằng sạc iPad nhanh hơn
Sạc iphone bằng sạc ipad nhanh hơn

Lý do gì sạc iPhone bị loạn cảm ứng? Sạc iPhone bị lỗi cảm ứng là do củ hay cáp sạc?

Có bao giờ bạn sạc nhờ của ai mà cảm ứng có cảm giác không mượt như bình thường không? Hay là cảm giác khi vuốt màn hình cứ bị trôi? Đây gọi là trường hợp sạc iPhone bị loạn cảm ứng đấy bạn. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn vừa sạc vừa dùng điện thoại nhưng lại dùng củ sạc lô, sạc fake.

Sẽ có những nơi bảo trường hợp này là do cáp, nhưng qua kinh nghiệm test và bán phụ kiện iPhone lâu năm, mình có thể khẳng định khi sạc iPhone bị lỗi cảm ứng là do củ sạc.

Xem thêm: Có nên mua sạc iPhone chính hãng fpt?

Củ sạc iPhone gây lỗi cảm ứng hay do cáp iPhone?
Củ sạc iPhone gây lỗi cảm ứng hay do cáp iPhone?

Tại sao khi củ sạc iPhone bị nóng? Có phải củ sạc iPhone bị lỗi không?

Có rất nhiều lý do sạc iPhone bị nóng củ sạc nhé nhưng tựu chung mình có thể tóm về một vài nguyên nhân chính. Có lẽ bạn nghĩ củ sạc iPhone bị lỗi ư? Cũng có thể chứ.

Nhưng nếu bạn sử dụng củ sạc iPhone chính hãng mình có thể đảm bảo là không phải do củ sạc. Thường củ sạc iPhone chỉ bị lỗi như sạc không lên pin hoặc sạc lên chậm thôi. Chứ khi sạc iPhone bị nóng củ sạc thì mình có thể tóm tắt ngắn về 3 lý do sau:

  • Bạn để pin về quá thấp (dưới 20%) do vậy sẽ khiến củ sạc iPhone làm việc vất vả hơn.
  • Bạn vừa sạc iPhone vừa dùng hoặc chơi game. Việc này vừa khiến iPhone sạc chậm hơn nhiều và cũng không tốt khi bạn cầm điện thoại khi nó bị nóng lên vì sạc đúng không?
  • Có thể do dây cáp bị lỗi hoặc kết nối yếu, khiến củ sạc iPhone bị nóng lên vì tải điện không đều.
sạc iPhone bị nóng củ sạc? Có phải củ sạc iPhone bị lỗi?
sạc iPhone bị nóng củ sạc? Có phải củ sạc iPhone bị lỗi?

Mình sạc iPhone thấy chậm? Có phải cách sạc iPhone sai không?

Có bao giờ sạc iPhone thấy chậm hơn bình thường không? Cơ bản thì có vài lý do cho trường hợp này. Liệu có phải cách sạc iPhone sai không nhỉ? Cũng có thể đó bạn!

Nếu bạn đang dùng sạc mượn hoặc của người khác mà thấy chậm hơn thì khả năng cao củ sạc đó là hàng fake. Đơn giản là củ sạc hàng fake, hàng lô sẽ không thể cung cấp nguồn điện ổn định cũng như dòng điện chuẩn cho iPhone.

Khi bạn dùng củ sạc iPhone chính hãng mà thấy chậm thì chỉ có 1 lý do. Bạn đã dùng iPhone xuống mức pin quá thấp. Lúc này, củ sạc iPhone phải cung cấp dòng điện mạnh hơn và sẽ sạc lâu hơn là điều hiển nhiên. Khi đó, củ sạc cũng sẽ cảm giác nóng hơn bình thường. Nên bạn không nên lo lắng khi cục sạc iPhone bị nóng ran nhé. Nó sẽ nguội dần sau một thời gian ngắn.

Có lẽ bạn không phải cách sạc iPhone của bạn sai, mà là thời điểm sạc iPhone sai. Bạn nên sạc iPhone khi lượng pin mấp mé 40%. Ở mức này, pin iPhone sẽ được sạc một cách nhanh chóng, cũng như gây hại ít nhất cho pin. “Hại” ở đây có nghĩa là bạn giữ được tuổi đời dài nhất cho pin iPhone nhé. Nên bạn có thể yên tâm, không có gì sai khi bạn quá bận rộn, đến cuối ngày mới sạc được iPhone khi nó dưới 10% hay 20%. Điều này chỉ khiến pin iPhone và củ sạc iPhone làm việc vất vả hơn bình thường mà thôi.

Tìm hiểu thêm: Có dùng sạc iPad cho iPhone được không?

Sạc iPhone bị chậm ư? Có phải bạn sạc iPhone sai cách?
Sạc iPhone bị chậm ư? Có phải bạn sạc iPhone sai cách?

Có nên sạc iPhone qua đêm không?

Bạn phân vân không biết sạc iPhone qua đêm có an toàn không? Liệu sạc iPhone qua đêm có làm pin bị chai không nhỉ?

Nếu như bạn hỏi điều này với laptop thì mình xin trả lời là không nên. Vì khi sạc qua đêm mặc dù không gây nguy hiểm trực tiếp, nhưng nó ảnh hưởng tới bộ nhớ pin, pin sẽ không sạc được đến 100% khả năng thực của nó. Điều này cũng xảy ra với nhiều dòng điện thoại Android.

Tuy nhiên, Apple có công nghệ sạc thông minh cho smartphone của mình. iPhone, iPad sẽ tự động ngắt sạc pin đã đầy 100%. Nó chỉ tự động bật sạc lại khi thiết bị giảm pin xuống còn 98%. Còn nếu bạn không yên tâm và không muốn sạc qua đêm thì rút ra vẫn hơn. Lỡ có khi nào quên để sạc iPhone qua đêm thì cũng yên tâm nhé. Thông tin này là chính thức từ trang chủ của Apple.

Có nên sạc iPhone qua đêm không?
Có nên sạc iPhone qua đêm không?

Sạc iPhone không đầy rút ra có hại pin không?

Có lẽ chuyện chúng ta rút điện thoại khi pin chưa đầy là hoàn toàn bình thường đúng không. Nhưng liệu việc sạc iPhone không đầy mà rút ra có hại pin không?

Theo các chuyên gia Apple, việc bạn rút sạc iPhone khi chưa đầy thậm chí còn tốt hơn so với để pin đến 100%. Nói một cách cụ thể thì khi bạn sạc iPhone đến chừng 80 – 90% là thời điểm tối ưu để bạn rút iPhone ra.

Vì sao lại như vậy? Bởi tuổi thọ các dòng pin từ trước tới giờ đều tính theo chu kỳ vòng sạc. Thông thường sau khoảng 500 chu kỳ sạc, pin iPhone sẽ giảm khả năng trữ pin 20%. Có nghĩa là bạn sạc iPhone xong, mặc dù pin báo 100% nhưng nó chỉ trữ được khoảng 80% so với pin mới.

Việc bạn sạc iPhone khoảng từ 40% tới 80% rồi rút ra sẽ đảm bảo tuổi thọ pin lâu hơn. Bởi việc chưa sạc pin tới 100% sẽ không được tính là 1 chu kỳ. Các chuyên gia khuyên mỗi tháng, bạn có thể sạc pin tới 100% 1 lần để pin được refresh.

Củ sạc iPhone iPad có tiếng kêu khi sạc là bị sao vậy?

Đôi khi bạn vô tình ngồi gần hoặc trong căn phòng yên tĩnh, bạn sẽ nghe thấy củ sạc iPhone hoặc iPad có tiếng kêu đúng không? Vậy tại sao củ sạc iPhone có tiếng kêu khi sạc? Có phải là củ sạc bị lỗi hay là hỏng?

Có lẽ không nhiều người biết rằng, trong củ sạc iPad bé nhỏ ấy lại chứa một bộ phận biến dòng đúng không. Nó cũng giống như là một thiết bị chuyển dòng điện vậy. Để sạc được cho các thiết bị như laptop, iPhone hay iPad, không thể sạc trực tiếp từ dòng 3 pha chúng ta thường dùng. Khác với các thiết bị gia dụng như quạt, tủ lạnh hay TV dùng dòng điện với công suất lớn hơn. Ipad và iPhone yêu cầu dòng điện nhỏ hơn nhiều.

Vì vậy, khi bạn nghe thấy âm thanh phát ra từ củ sạc iPad khi sạc là chuyện bình thường nhé. Và vì dòng điện qua một bộ phận biến dòng rất nhỏ, nên âm thanh phát ra mới như một tiếng rít. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng nhé.

Tại sao sạc iPhone lại không vào điện? Sạc iPhone không nhận là sao?

Bạn đang sạc được bình thường những ngày trước, tự dưng hôm nay iPhone lại dở chứng. Cắm sạc vào mà nó lại không vào điện, sạc iPhone không nhận thiết bị? Lý do gì sạc iPhone lại không vào điện nhỉ?

Chỉ có vài nguyên nhân chính có thể dẫn tới trường hợp này. Nếu vấn đề chỉ do hệ điều hành iOS hay là cổng kết nối trên iPhone thì rất đơn giản. Một trong những cách “kinh điển” mà lại rất giản đơn là khởi động lại iPhone, iPad của bạn.

Còn nếu sạc iPhone không vào điện là do cổng sạc thì bạn nên vệ sinh nó sạch sẽ. Bạn có thể dùng một que tăm nhỏ, nhẹ nhàng loại bỏ những mảng bụi ở bên trong.

Còn một vài lý do nữa, do giới hạn của bài viết, bạn có thể theo link: “5 Cách khắc phục sạc iPhone không vào điện” để đọc chi tiết nhé.

Nếu thử hết cách mà sạc iPhone vẫn không vào điện thì bạn nên mang tới các chuyên gia để được sửa chữa đúng cách nhé.

Sạc iPhone không vào điện, có phải tại sạc iPhone không nhận?
Sạc iPhone không vào điện, có phải tại sạc iPhone không nhận?

Sạc iPhone khi hết sạch pin hay sạc iPhone khi tắt nguồn có hại cho iPhone không?

Có bao giờ bạn cắm sạc iPhone khi hết sạch pin không? Hay thậm chí sạc iPhone khi tắt nguồn mới chịu sạc?

Bạn đang góp phần vào việc “khai tử” sớm cho pin iPhone của bạn đó. Việc sạc pin khi dưới 20% đã là rất không tốt cho pin điện thoại rồi. Khi bạn để pin sụt nguồn, pin iPhone thực sự không phải hoàn toàn về 0% mà nó vẫn còn một chút điện. Nếu bạn không sạc pin ngay, pin sẽ thực sự xuống 0%, việc này thậm chí còn có thể làm hỏng pin iPhone hoàn toàn.

Trường hợp hỏng pin hoàn toàn khi xuống 0% đã từng xảy ra với nhiều người rồi. Do vậy hy vọng bạn đừng để pin sụt như vậy nhé. Tối ưu nhất là sạc pin trong khoảng từ 40% – 80%. Khi bạn sạc iPhone một cách đúng đắn, chính là bạn đang kéo dài tuổi thọ cho nó.

Sạc iPhone khoảng bao lâu thì đầy pin?

Để trả lời câu hỏi này thì nó còn tùy thuộc vào lượng pin bạn bắt đầu sạc còn bao nhiêu. Giả sử bạn để pin hết hoàn toàn xuống 0% thì sạc lên 50% với iPhone 8 sẽ mất khoảng 30 phút. Có lẽ cùng một phần vì công nghệ mới giúp sạc iPhone tốc độ cau hơn.

Vậy sạc iPhone khoảng bao lâu thì đầy pin với đời cũ như iPhone 6, 7? Để sạc đầy pin iPhone 6 thì mất không ít hơn 3 tiếng.

Tất nhiên là các thông số đó đều chỉ áp dụng cho khi dùng củ sạc iPhone chính hãngcáp sạc iPhone chính hãng. Theo những tin không chính thức thì có lẽ trong năm nay, Apple sẽ cho ra mắt sạc nhanh cho iPhone theo chuẩn USB-C. Công nghệ sạc nhanh được cho rằng đã được tích hợp trên iPhone 8 và iPhone X.

Để sử dụng được công nghệ sạc nhanh này, người dùng iPhone 2 thế hệ này có lẽ phải mua jack chuyển cổng USB C. Bởi hiện tại các dòng smartphone sạc nhanh đa phần đều dùng chuẩn USB C hoặc là sạc không dây của chuẩn Qi.

50% pin - thời điểm hoàn hảo để sạc pin
Sạc iPhone khoảng bao lâu đầy pin?

Sạc iPhone lần đầu tiên như thế nào?

Đây là một trong những lời đồn mà rất nhiều nghĩ là đúng. Thực sự là nó đúng, nhưng chỉ đúng với thế hệ pin cũ mà thôi. Với pin đa số smartphone dùng hiện giờ dùng pin Li-ion thì nó không còn đúng nữa. Chuyện “sạc iPhone lần đầu tiên” không còn đóng vai trò quan trọng như ngày xưa.

Thậm chí Apple còn khuyên người dùng, hãy (plug-in) sạc khi nào bạn muốn và dùng khi nào bạn cần. Điều này có thể giải thích một cách rất đơn giản. Pin Li-ion nó không còn thứ công nghệ cũ kĩ gọi là “bộ nhớ pin” nữa. Ngày xưa khi sạc iPhone pin tới một mức nào đó dưới 100% và sạc đi sạc lại nhiều, sẽ làm giảm dung lượng thực của pin. Thiết bị sẽ không còn nhận được 100% pin.

Pin Li-ion đã đổi mới, chỉ còn chu kỳ sạc là quan trọng nhất mà thôi. Thậm chí việc bạn sạc dở chừng chưa đầy rút ra dùng lại tốt hơn cho pin iPhone.

Sạc iPhone như thế nào là đúng cách? Sạc iPhone thế nào là tốt nhất?

 • Sạc iPhone khi pin trong khoảng 40% – 80% là tốt nhất, không làm được cũng không sao.
 • Sạc iPhone khi cần, rút iPhone khi muốn dùng. Không sao cả!
 • Không để iPhone bị sụt pin, hạn chế để pin về dưới 20%.
 • Hạn chế sạc pin tới 100% nếu có thể. Sạc 100% cũng không sao
 • Chỉ sử dụng Củ sạc iPhone chính hãngCáp sạc iPhone chính hãng
Sạc iPhone thế nào là tốt nhất để giữ pin "thọ lâu"
Sạc iPhone thế nào là tốt nhất để giữ pin “thọ lâu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985.535.030
Chat Facebook
Gọi điện ngay