Iphone 1978 là hàng dựng?

Dòng máy iPhone 1978 đã gây nhiều tranh cãi và tò mò trong cộng đồng người dùng điện thoại thông minh nói chung và những người thích “Quả táo cắn dở” nói riêng. Với ngày kích hoạt là 1.4.1978, liệu đây có phải là phiên bản đặc biệt của Apple hay chỉ đơn giản là hàng dựng? Trong bài viết này, chúng ta cùng iPlus cùng tìm hiểu ý nghĩa và những thông tin thú vị xoay quanh dòng máy bí ẩn này.

iPhone 1978 là gì?

Đầu tiên, hãy làm rõ khái niệm “iPhone 1978” là gì. Đây là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những chiếc iPhone có ngày kích hoạt là 1.4.1978. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là vào thời điểm đó, iPhone chưa tồn tại và cũng chưa có điện thoại di động nào ra đời. Vậy thì tại sao lại có những chiếc iPhone 1978?

iphone 1978 là gì?
iphone kích hoạt năm 1978 là gì?

Theo nhiều nguồn tin, iPhone 1978 là dòng máy được Apple trả bảo hành hoặc bán cho các tổ chức, doanh nghiệp hoặc đơn vị phân phối tại một số thị trường nhất định mà đa phần là thị trường Mỹ qua các bên như Amazon, Bestbuy, Ebay… Và sản phẩm được bảo hành bởi các đơn vị phân phối cho nên Apple đã chỉnh ngày kích hoạt thành 1.4.1978, đây là ngày thành lập của Apple. Trong số này có cả dòng máy khóa mạng (lock). Điều này giải thích tại sao ngày kích hoạt của các chiếc iPhone 1978 lại trùng với ngày 1.4.1978.

Giá iPhone 1978

Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi nói về iPhone kích hoạt năm 1978 chính là giá cả. Vậy thì giá của những chiếc iPhone 1978 này có khác biệt so với các phiên bản khác không? Thực tế cho thấy, giá của hàng 1978 iPhone không có sự khác biệt đáng kể so với các phiên bản khác. Tuy nhiên, do được bán cho các tổ chức và đơn vị phân phối, nên giá của những chiếc iPhone 1978 thường rẻ hơn so với mặt bằng chung trên thị trường.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là giá cả của những chiếc iPhone này có thể dao động tùy thuộc vào từng thị trường và từng đối tác của Apple. Do đó, không thể đưa ra một con số cụ thể cho giá của những chiếc iPhone 1978.

Ưu và Nhược điểm của iPhone 1978

Ưu điểm:

  • Giá rẻ hơn so với các phiên bản khác trên thị trường.
  • Không có sự khác biệt về chất lượng so với sản phẩm chính hãng.

Nhược điểm:

  • Không được bảo hành bởi Apple.

Có nên mua iphone kích hoạt 1978 hay không?

Như trên bạn đã được đọc và tìm hiểu về iphone kích hoạt 1978. Vậy để trả lời câu hỏi này thì cũng rất là dễ để đưa ra câu trả lời. Nếu tại thị trường Việt Nam bạn đang băn khoăn giữa việc mua iphone chính hãng qua các đơn vị bán lẻ ủy quyền của Apple với mã VN/A hay iphone 1978 thì quá dễ dàng để đưa ra quyết định. Bởi vì 1 bên là sản phẩm có giá cao hơn được bảo hành bởi Apple còn 1 bên là bảo hành bởi cửa hàng vậy thì bạn hãy lựa chọn 2 yếu tố đó để đưa ra quyết định.

Còn nếu bạn lựa chọn giữa việc mua iphone xách tay và hàng 1978 thì có vẻ như sẽ cần cân đo nhiều hơn bởi vì cả 2 đều chỉ nhận được bảo hành của cửa hàng, hoặc nếu muốn nhận được bảo hành Apple thì bạn phải gửi máy sang thị trường khác cũng mất khá nhiều thời gian nếu phát sinh bảo hành.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của “iPhone 1978” và những thông tin thú vị xoay quanh dòng máy bí ẩn này. Dù không phải là phiên bản đặc biệt hay hàng dựng, nhưng iPhone 1978 vẫn là một trong những dòng máy được người dùng hệ máy khóa mạng tìm kiếm và săn đón. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về iPhone 1978.

Hotline: 0985.535.030
Chat Facebook
Gọi điện ngay