Hướng Dẫn Quay Màn Hình iPhone, iPad Không Cần Cài Thêm Ứng Dụng

Chức năng quay màn hình iPhone, iPad thực tế đã có từ đầu năm 2017, nhưng nếu bạn chưa biết thì bài viết này của Phukieniplus.com sẽ giúp bạn “mở mang” kiến thức.

Quay Màn Hình iPhone, iPad
Quay Màn Hình Trên iPhone, iPad

Không Cần Bẻ Khóa Hoặc Ứng Dụng Ngoài Nào Cả

Kể từ khi giới thiệu iOS 11 vào năm 2017, Apple đã cho phép người dùng dễ dàng ghi lại màn hình trong khi sử dụng thiết bị. Tính năng này rất hữu ích khi giúp bạn ghi lại quá trình sử dụng để lưu lại những đoạn video tuyệt vời, lưu lại những khoảnh khắc thú vị, hay tạo hướng dẫn sử dụng cho bạn bè hoặc người thân không rành về công nghệ. Bạn thậm chí có thể ghi lại thành tích trò chơi hoành tráng của mình trong video để khoe với bạn bè! Cách quay màn hình iPhone, iPad rất đơn giản, chúng ta cùng nhau thực hiện nhé.

  • Đi tới Cài đặt (Settings)> Trung tâm điều khiển (Control Center)> Tùy chỉnh điều khiển (Customize). Tìm dòng Ghi màn hình(Screen Recording) và nhấn dấu “+“. Nhìn vào phần trên cùng và đảm bảo rằng nó nằm trong phần “Điều khiển bao gồm” (include).
Thao Tác Quay Màn Hình Iphone
Thao Tác Quay Màn Hình  trên Iphone
  • Vuốt lên để mở trung tâm điều khiển và nhấn vào nút quay màn hình (Nút có ký hiệu chấm tròn đậm được bo bởi một hình tròn) . Sau đó, chức năng sẽ đếm ngược 3s và màn hình của bạn sẽ được ghi lại.
Thao Tác Quay Màn Hình Iphone
Thao Tác Quay Màn Hình ipad và iphone
  • Để dừng quay màn hình, nếu bạn sử dụng iPhone 8 Plus trở xuống, hãy vuốt trung tâm điều khiển lên và nhấn lại nút quay màn hình. Đối với iPhone X hoặc các dòng máy mới hơn, hãy nhấn vào thời gian ở góc dưới bên trái, một thông báo sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn dừng quay hay không, sau đó chọn Dừng ở bên phải.
Thao Tác Quay Màn Hình Iphone
Thao Tác Quay Màn Hình Ipad và iphone

Một số lưu ý khi quay màn hình iPhone, iPad

Thiết bị của bạn phải chạy iOS 11 trở lên để có tính năng quay phim màn hình. Để kiểm tra xem máy đang sử dụng ios mấy, bạn có thể vào “Cài đặt“> “Chung“> “Giới thiệu (phiên bản)“. Chất lượng video sẽ tùy thuộc vào từng thiết bị, ví dụ video quay màn hình trên iPhone 7 sẽ không giống và rõ nét như iPhone 12 Promax. Để biết chức năng quay phim màn hình có hoạt động bình thường hay không, hãy chú ý xem bạn có thấy thanh thời gian trên màn hình hay không. Để xem video, bạn có thể vào ứng dụng “Ảnh” trong phần “Video“.

Trên đây là hướng dẫn cách quay màn hình trên iPhone, iPad đơn giản nhất mà không cần nhờ đến ứng dụng bên thứ ba và jailbreak. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, đừng quên chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Nếu bạn có nhu cầu về tai nghe iphone hay sạc cáp iphone chính hãng hãy ủng hộ iPlus nhé.

Hotline: 0985.535.030
Chat Facebook
Gọi điện ngay