5 Cách khắc phục hiệu quả khi sạc iPhone nhưng không vào điện

Lỗi sạc không vào điện cho iPhone là hiện tượng thường gặp phải với khá nhiều người dùng iPhone, nó không những gây ảnh hưởng tới thời lượng pin mà còn khiến người sử dụng cảm thấy bất lực khi không hiểu chuyện gì đang xảy ra với điện thoại của mình? Không hiểu pin iPhone bị chai, hỏng hay dây sạc iPhone, củ sạc iPhone bị có vấn đề? Trong bài viết này phụ kiện iPlus sẽ đưa ra 5 cách khắc phục được đánh giá là hiệu quả nhất khi gặp phải hiện tượng trên. Hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề không vào điện cho iPhone của bạn.

Sạc iPhone không vào điện
Sạc iPhone không vào điện

Khởi động lại thiết bị iOS

Đây là cách đơn giản nhất nhưng khá là hiệu quả với các lỗi thông thường gặp phải ở các thiết bị iOS nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung. Bạn nên sử dụng cách khởi động cứng bằng nút Home và nút nguồn bằng cách giữ đồng thời hai nút.

Kiểm tra dây sạc và củ sạc

Việc dây cáp sạccủ sạc xảy ra vấn đề sau một thời gian sử dụng cũng là điều hoàn toàn bình thường. Trong quá trình sử dụng, sợi dây cáp có thể bị gập, kéo, giựt nên những dây kết nối bên trong có thể bị đứt một phần hoặc hoàn toàn dẫn tới việc sạc chậm lại nhiều, thậm chí không lên điện được. Còn về củ sạc thì rất hiếm khi có chuyện lỗi nếu như bạn sử dụng củ sạc iPhone chính hãng, không vào điện chỉ có thể xảy ra khi chip bên trong bị lỗi hoặc hỏng mà thôi. Cách đơn giản nhất là sử dụng cáp của bạn đang dùng với củ sạc khác hoặc củ sạc của bạn với cáp sạc của  người khác để tìm ra bộ phận nào gặp vấn đề: cáp sạc hay là củ sạc?

Xem thêm: Cách phân biệt cáp sạc iPhone zin bóc máy hiệu quả 100%!

Cáp sạc có thể bị đứt bên trong dẫn tới việc không vào điện khi sạc
Cáp sạc có thể bị đứt bên trong dẫn tới việc không vào điện khi sạc

Kiểm tra cổng sạc iPhone

Sau một thời gian dài sử dụng, bụi bẩn hoặc thậm chí bụi vải từ quần áo của chúng ta có thể bám rất nhiều vào cổng sạc, khiến đầu tiếp xúc bị che lấp một phần hoặc hoàn toàn. Cách đơn giản nhất là dùng que tăm có đầu nhỏ để làm sạch nó, vật dụng mà bạn luôn sẵn có trong nhà.

Cổng sạc bám bụi có thể là nguyên nhân sạc chậm
Cổng sạc bám bụi có thể là nguyên nhân sạc chậm

Cập nhật iOS

Khi bạn dùng hệ điều hành iOS cũ cũng có thể là lý do iPhone của bạn dùng vấn đề. Vì vậy Apple luôn khuyến cáo người dùng cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất để cập nhật các bản vá lỗi cũng như tăng bảo mật cho điện thoại của bạn.

Kiểm tra, thay pin hoặc main (mang ra cửa hàng)

Đây có lẽ là cách cuối cùng bạn muốn nghe phải không? Nhưng một khi những cách tự làm mà không xử lý được, đã đến lúc bạn nên tìm tới một chuyên gia xử lý cho bạn, còn hơn là để điện thoại bạn không sử dụng được hoặc gây ra hiện tượng bất thường nên không được xử lý kịp thời.

 

***

Apple luôn khuyến cáo người dùng sử dụng bộ sạc iPhone chính hãng để đảm bảo tốc độ sạc ổn định nhất cũng như không gây lỗi trên thiết bị iOS.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985.535.030
Chat Facebook
Gọi điện ngay