Apple giảm số lượng sản xuất iPhone XR và XS xuống 10% cho Ba Tháng Tới

Apple lại một lần nữa yêu cầu các bên sản xuất đối tác cắt giảm sản lượng cho iPhone mới của hãng. Lần này là giảm 10% trong vòng 3 tháng tới, theo báo cáo của Nikkei. Yêu cầu được Apple quyết định đưa ra cuối tháng trước. Với mục đích giảm số lượng iPhone sẽ được xuất xưởng trong khoảng thời gian quý I từ tháng 1 đến hết tháng 3.

iPhone XS XR giảm sản lượng

Đây là lần thứ hai Apple đưa ra quyết định như vậy với sản lượng cho iPhone. Và Nikkei cho hay Apple đưa ra quyết định này trước khi đưa ra bản phân tích dự đoán tình hình doanh thu giảm mạnh tuần vừa rồi.

Số lượng sản lượng giảm này áp dụng trên tất cả các mẫu iPhone mới của Apple. Trong đó gồm cả iPhone XS, XS Max và XR.

“Mức độ điều chỉnh này tùy với từng nhà cung cấp và cũng tùy trên sản phẩm mà họ cung ứng cho hãng”, một nguồn tin cho Nikkei hay.

 

Từ một nguồn tin khác, tổng số lượng iPhone cả mẫu mới và cũ sẽ được giảm xuống từ 40 đến 43 triệu sản phẩm trong vòng 3 tháng tới. Một con số trước đó là từ 47 đến 48 triệu sản phẩm. Một phần nguyên do cũng là do doanh số bán iPhone tại Trung Quốc giảm mạnh, do cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, thay thế pin iPhone giá ưu đãi và một số nhân tố khác. Apple đưa ra nhận định về doanh số giảm trong quý 1 2019 là một điều có thể lường trước được.

iPhone XS, iPhone XR không được ra mắt trong thời điểm tốt nhất

Với việc sản lượng phải cắt giảm như vậy, doanh thu giảm có lẽ sẽ vẫn diễn ra trong năm nay trong các quý tới.

CEO của Apple Tim Cook cũng mới đưa ra phát biểu. Khi có những nhận định iPhone XR là một bước đi lòi và có doanh số nghèo nàn là vô căn cứ. Khi mẫu này là mẫu iPhone bán chạy nhất mỗi ngày kể từ ngày lên kệ.

Tham khảo nguồn: Macrumors.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985.535.030
Chat Facebook
Gọi điện ngay