Những Emoji Mới Được Bàn Luận Nhiều Nhất trên iOS 12.1

Emoji hói đầu, mặt ngáo (woozy face), mặt cười với 3 trái tim, bàn chân, mặt vô tội và mặt vã mồ hôi là những emoji đang được bàn tán sôi nổi nhất về Emoji mới trên iOS 12.1 mới cập nhật.

Khuôn mặt không tóc (trọc, hói) emoji, cả khuôn mặt nam và nữ, đang là khuôn mặt được sử dụng nhiều nhất. Theo sau nó là khuôn mặt ngáo (say rượu, phê) và khuôn mặt vui tươi với 3 trái tim.

 Dữ liệu về Emoji thu thập được của Emojipedia

Trang Emojipedia thu thập dữ liệu bằng cách đo lường thông số. Những thông số đến từ comment, retweets và likes ở trên Twitter.

Dựa trên những dữ liệu này, emo bàn chân có lượng retweet với số lượng khá cao. Trong khi khuôn mặt smiling face được nhận rất nhiều likes và retweets. Trong số những emoji mới trên iOS 12.1, chỉ khuôn mặt đóng băng cold face và partying face là không lọt vào top 10.


Emojipedia cũng cho rằng việc đo lường sự tương tác không thể đánh giá sự phổ biến của một emoji cụ thể. Và rằng nó sẽ có thể khác khi dùng trong thời gian lâu dài. Thông số đến từ Twitter như này cho thấy sự quan tâm của đa số người dùng nhưng sẽ có một số chỉ số không được chính xác cho lắm.

 

Emoji hình chân có thể nói là được tạo ra mang phong cách “dị” hơn là để dùng thường xuyên khi chat.

 

Những emoji mới sẽ có trên iOS 13

Về thức ăn và hình động vật mới thì xoài và bánh kem được bàn luận nhiều nhất. Trong khi lạc đà không biếu Llama và chú gấu mèo lại là những emo hình con vật được bàn nhiều nhất. Bên cạnh emo cẳng chân và bàn chân, không có một emoji mới nào trong Top 20 cả.

 

Emojipedia có xếp hạng cho tất cả 70 emoji mới được giới thiệu trên iOS 12.1. Cùng với dữ liệu của từng emoji về comment, retweet và likes.

iOS 12.1 với emoji mới vừa được phát hành vào thứ 3 ngày 30 tháng 10 vừa rồi. Nó có đi kèm hàng tá emoji mới. Bạn có thể xem thêm danh sách đầy đủ những emoji này ở đây.

iOS sẽ có thêm những emoji mới vào năm 2019 khi mà bộ mã Unicode 12 được hỗ trợ. Unicode 12 vẫn trong giai đoạn phát triển nhưng những emoji mới có thể sẽ xuất hiện bao gồm service dog, deaf people, mixed race couples, diving mask, waffle, Hindu temple, white heart, ice cube, sloth, flamingo, skunk, ballet shoes, falafel, onion, garlic, otter, và hơn nữa. (Xin phép để tiếng anh, vì một số emo dịch ra tên rất củ chuối).

 


Unicode 12 có khả năng cao sẽ hoàn thành đầu năm 2019. Nhưng có lẽ Apple sẽ không đưa nó ứng dụng ngay mà có lẽ phải chờ tới iOS 13 người dùng mới có thể dùng được những emoji mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985.535.030
Chat Facebook
Gọi điện ngay