[Nhận định] Lý do Apple không bán iPhone XS kèm củ sạc nhanh

Từ iPhone 8 trở đi, Apple đã tích hợp công nghệ sạc nhanh trên tất cả các sản phẩm iPhone của hãng. Điều này giúp iPhone có thể sạc nhanh lên 50% chỉ trong khoảng trên dưới 30 phút. Điều vô lý không thể hiểu nổi là tại sao Apple lại bán iPhone XS không kèm sạc nhanh? Mà vẫn ship đi cùng củ sạc đi kèm đã bao nhiêu năm nay.

sạc lên 50% trong khoảng 30 phút với sạc nhanh

Sạc iPhone có thể lên tới 50% trong vào 30 phút

Có thể thấy rằng, xu thế sạc nhanh chắc chắn sẽ thay đổi cách chúng ta dùng smartphone trong thời gian tới. Có thể thấy tất cả các hãng sản xuất điện thoại thông minh đều dùng chuẩn sạc nhanh cho những con cưng của mình.

Samsung, Plus One, Huawei, Google đều đã có sạc nhanh

Samsung, OnePlus, Huawei và Google đều có sạc nhanh. iPhone XS không kèm sạc nhanh?!%$^%$

Thật khó hiểu khi Apple lại không cho ship cùng củ sạc nhanh với dòng iPhone mới nhất. Điều dễ dàng nhận thấy là các hãng điện thoại Android lớn đều có những phân khúc cao cấp đi cùng với tính năng sạc nhanh. Và tất nhiên là chúng được cung cấp củ sạc nhanh theo kèm.

Thật khó hiểu khi iPhone XS không được ship cùng củ sạc nhanh

Vậy lý do gì mà iPhone XS lại không có củ sạc nhanh đi kèm?

#1 Giúp iPhone được bền lâu hơn?!

Apple luôn được biết đến với những suy nghĩ không theo lối mòn. Hay Think Different!

Think Different

Khi sạc với củ sạc nhanh thì sẽ gây pin và điện thoại nóng hơn. Lý do vì dòng điện công suất cao sẽ truyền vào điện thoại trong thời gian ngắn hơn. Để làm đầy pin nhanh hơn, nên sẽ gây đến hiện tượng pin nóng hơn so với sạc thường.

Và với điều này, các nhà cung cấp điện thoại đều khuyến cáo về việc sạc ở nơi thoáng mát. Thậm chí là tháo ốp điện thoại khi sạc. Bởi nhiệt độ có thể làm ngắn đi tuổi thọ của điện thoại.

Dù cho lý do này là hợp lý đi chăng nữa. Thì Apple cũng nên tích hợp tính năng “tắt/mở sạc nhanh” trong iOS giống như trên điện thoại Samsung này chẳng hạn. Nên việc không gửi kèm sạc nhanh cùng iPhone XS vì lý do “tuổi thọ” của đt là rất vô lý.

https://phukieniplus.com/sac-iphone-nhanh-nhat.html

#2 Tăng lợi nhuận

Việc Apple không phát hành sạc nhanh với iPhone XS phải chăng vì “tham” lợi nhuận? Bởi vì ngoài việc không ship kèm, Apple còn bàn bộ phụ kiện sạc nhanh trên thị trường với giá 68$. Có thể tăng thêm đáng kể nguồn thu cho Apple.

bộ sạc nhanh của Apple được bán lẻ với giá $68

Thống kê cho thấy rằng, đa số người dùng iPhone, ngoài những người đam mê công nghệ ra, đều không biết sự tồn tại của sạc nhanh. Vậy thì có đáng để Apple cung cấp cho họ miễn phí không? Tất nhiên là không rồi!

#3 Kết nối không dây mới là tương lai

Điều này có thể thấy từ iPhone 7, cổng Lightning đã thêm cả chức năng nghe nhạc. Cổng âm thanh 3.5mm đã bị “xóa sổ”.

https://phukieniplus.com/cai-dat-tai-nghe-bluetooth-tai-nghe-airpods.html

Nhiều nhận định cho rằng, Apple sẽ hoàn thiện sản phẩm của hãng hơn. Và đích ngắm cuối cùng sẽ là không còn bất kỳ cổng kết nối vật lý ra nào cả. Như vậy, tai nghe sẽ dùng kết nối bluetooth. Và sạc cũng sẽ là qua thảm sạc không dây.

Lý do này có vẻ là hợp lý nhất. Bất chấp rằng tốc độ sạc không dây trên sản phẩm của Apple còn chậm hơn rất nhiều so với sạc có dây.

Nhưng với công nghệ thay đổi nhanh như hiện tại, điều này có thể thay đổi trong thời gian rất ngắn!

Kết luận

Theo bạn lý do nào là hợp lý nhất? Theo mình, về tầm nhìn gần thì việc không ship cùng bộ sạc nhanh sẽ giúp Apple tiết kiệm được một khoản. Và thu về thêm từ việc bán bộ sạc nhanh.

Nhưng mặt khác, vì giá đắt nên cũng sẽ ít người dùng bộ sạc nhanh này hơn. Do đó, nó sẽ giúp cuộc chuyển giao “không dây” dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cáp sạc iPhone XS XS Max chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985.535.030
Chat Facebook
Gọi điện ngay