3 Lý Do Chính iPhone 7 Không Còn Headphone Jack nữa!

Có những lý do trái chiều về lý do “Tại sao Apple lại loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm trên iPhone 7?”. Hội người dùng Anti-Apple thì càng hả hê khi có cớ để “sỉ vả” hãng Táo. LMAO! Nhưng khách quan mà nói thì Lý do iPhone 7 không còn headphone jack là gì?

Lý do iPhone 7 không còn headphone jack

Cũng vì vấn đề này mà bạn không thể nghe nhạc với những tai nghe hàng hiệu của bạn đúng ko? Trừ khi bạn cần mang Adapter Lightning khắp nơi bạn đi.

Ngoài lý do mà Apple đưa ra là jack audio 3.5 là công nghệ từ những thập niên 1980s. Và cho rằng đây là công nghệ quá cũ kỹ. Tất nhiên là những công nghệ mới thường tốt hơn công nghệ cũ, nhưng trường hợp này thì không được thuyết phục cho lắm.

Hãy cũng xem những lý do quan trọng hơn Apple đưa ra để khẳng định quyết định của họ: iPhone 7 không còn headphone jack!

Xem thêm: Tai nghe iPhone X XS chính hãng

#1 Kết nối Lightning hiệu quả hơn

Kết nối Lightning hiện đại hơn

Đây là lý do đầu tiên được đưa ra trong event giới thiệu sản phẩm mà Phil  Schiller đưa ra. Ông nói rằng công nghệ mới nên được áp dụng. Bởi vì nó sẽ “tối giản” hóa các cổng kết nối.

Không thể hoàn toàn chấp nhận được lý do này. Không phải ai cũng có muốn thay đổi sang dùng tai nghe theo chuẩn Lightning, chỉ đơn giản bởi vì “chúng tôi cung cấp cho bạn tai nghe cổng Lightning đi kèm”.

Nên lý do này thật quá là vớ vẩn. Cùng sang lý do thứ 2.

#2 Nhường vị trí cho pin và Dual Camera

Loại bỏ headphone jack tạo không gian cho bộ phận khác

Philip đề cập iPhone là tổng hợp của những “công nghệ tân tiến nhất” tích hợp trên sản phẩm điện thoại.

Vâng, điều này thì không ai có thể chối bỏ được. Ai cũng muốn có màn hình với độ phân giải tốt hơn. Pin cũng cần có dung lượng cao hơn. Camera cần phải có dual lens, cho chất lượng hình ảnh cao hơn.

Và chuyện để lại kết nối Analog của cổng kết nối headphone jack là một sự lãng phí về “không gian” nội thất iPhone.

Quả thật, để có thể nâng cấp thế hệ iPhone mới lên dual lens thì cần nhiều khoảng trống hơn cho chip thế hệ mới. Mà việc mở rộng khoảng không cho iPhone là không thể. Việc loại bỏ hoàn toàn jack 3.5mm giúp hoàn thành nhiệm vụ này dễ dàng hơn.

Có thêm chỗ cho pin iPhone dung lượng cao hơn

Không những thế, việc loại bỏ headphone jack còn tạo khoảng trống để đặt pin dung lượng cao hơn cho iPhone. Mặt khác, nó còn tăng khả năng chống nước cho iPhone tốt hơn.

Tăng khả năng chống nước hơn cho iPhone

Lý do thứ hai này có vẻ là dễ dàng được chấp nhận hơn, riêng khoản chống nước thì không được thuyết phục cho lắm. Vì Samsung vẫn có thể làm được điều này mà vẫn giữ được cổng âm thanh 3.5mm đấy thôi.

#3 Tương lai “không dây” của sản phẩm Apple

Wireless hay không dây

Vâng, và lý do cuối cùng của Apple đây. Mỗi hãng công nghệ đều có tầm nhìn về tương lai cho mỗi sản phẩm của họ. Và Apple cũng không phải ngoại lệ. Tầm nhìn dài hạn của họ hướng về công nghệ “Wireless” hay “không dây“.

Mặc dù cho tổng thu nhập từ việc bán tai nghe không dây của Apple rất thành công. Thậm chí còn bán được nhiều hơn tai nghe Earpods có dây. Nhưng có vẻ đây không phải là lý do thực sự thuyết phục được số đông. Bởi vì để “nghe nhạc không dây” thì hãng vẫn có thể giữ cổng 3.5mm lại mà. Đâu nhất thiết phải bỏ nó như vậy.

Gì cơ? Bạn đang lẩm bẩm trong đầu “Để Apple bán được Airpods chứ sao?”! Vâng, đúng rồi đó. Thật là “trùng hợp” vãi luôn :)). $160 cho Airpods không phải là số tiền nhỏ để sở hữu chiếc tai nghe không dây này.

Lý do chính iPhone không còn headphone jack - Airpods

Sự thật là Apple đã dành thời gian phát triển Airpods khá lâu rồi. Việc giới thiệu tai nghe này vào đúng thời điểm ra đời iPhone 7 mà không hỗ trợ cổng headphone jack chính là việc thúc đẩy người dùng mua sản phẩm hơn.

Lợi nhuận không chỉ ở đây! Mà Apple cũng sẽ thu bộn tiền từ việc các nhà phát triển tai nghe muốn phát triển tai nghe không dây cho Apple phải trả hãng tiền để có thể làm điều này vì bản quyền Apple sở hữu.

 

Kết luận

Ngoài lý do tạo thêm không gian cho các components khác, 2 lý do còn lại không thực sự thuyết phục. Mà mục tiêu chính vẫn là vì lợi nhuận. Bạn nghĩ sao vì những lý do này?

Mình xin phép không đưa thêm ý kiến cá nhân vào bài viết này! Vì nó đã quá hiển nhiên. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Nếu bài viết hay và hữu ích, xin hãy chia sẻ thêm cho nhiều người đọc hơn. Còn nếu không thì xin đừng gạch đá. Tội nghiệp thằng bé viết bài. =))

 

 

https://phukieniplus.com/cai-dat-tai-nghe-bluetooth-tai-nghe-airpods.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985.535.030
Chat Facebook
Gọi điện ngay