Hướng dẫn phân biệt Pin dự phòng Xiaomi chính hãng

Pin sạc dự phòng Xiaomi hiện đang là thương hiệu pin dự phòng bán chạy nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn cả thế giới. Hãng công nghệ Xiaomia của Trung Quốc ngoài sản xuất các thiết bị di động thông minh, máy tính bảng ra thì hãng còn là sản xuất pin dự phòng, thiết bị nhà thông minh, … Hiện nay thì tại thị trường Việt Nam Xiaomi mới chỉ phân phối một model điện thoại thông qua một siêu thị điện máy tại Hà Nội. Chính vì vậy mà các phụ kiện như pin dự phòng Xiaomi vẫn chủ yếu là hàng xách tay.

Hiện nay pin dự phòng Xiaomi gồm có 3 loại tương ứng với dung lượng pin là 16.000Mah, 10.400mAh và 5200mAh. Và model sản phẩm pin dự phòng bán chạy nhất đó chính là loại 10400mAh. Với Pin dự phòng Xiaomi 10400mAh gồm có 7 màu rất đẹp và thời trang. Giá của sản phẩm cũng tùy theo màu, với màu bạc giống của Apple là mầu có giá rẻ nhất. Vì là loại pin dự phòng đang được bán rất chạy trên thị trường nên xuất hiện rất nhiều hàng giả và hàng nhái với hình thức rất giống so với hàng xịn. Mức giá của sản phẩm này giao động từ 370.000đ – 500.000đ cho loại 10.400mAh còn đối với loại 16.000mAh khoảng 600.000đ- 800.000đ. Còn với các shop, cửa hàng bán với giá 190.000 với 250.000đ thì toàn hàng giả hàng nhái vì giá bán ra của Xiaomi ở Trung Quốc đã là 13,99$ khoảng 280.000đ.

phan-biet-pin-du-phong-xiaomi-chinh-hang

Thật khó để có thể phân biệt được pin dự phòng Xiaomi giả nếu không xem qua sản phẩm thật.

Để giúp cho các khách hàng có thể phân biệt được Pin dự phòng Xiaomi thật giả thì Phukieniplus.Com đã làm một Video hướng dẫn để các bạn có thể tham khảo cũng như có bài viết chi tiết để bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm tốt.


Video hướng dẫn phân biệt sạc dự phòng Xiaomi chính hãng.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số cách và các dấu hiệu nhận biết dưới đây để có thể tim mua được một sản phẩm ưng ý.

PHÂN BIỆT PIN DỰ PHÒNG XIAOMI THẬT THÔNG QUA TEM CHỐNG HÀNG GIẢ
Đây được xem là cách kiểm tra dễ nhất cũng như là đáng tin cậy nhất để bạn có thể phân biệt được đâu là pin dự phòng Xiaomi thật và giả. Nếu như ở Video trên bạn có xem qua thì có thể thấy nó rất đơn giản. Với các sản phẩm chính hãng đều có tem chống hàng giả. Còn ở các sản phẩm giả và nhái thì đa phần là không có. Tại sao lại là đa phần không có. Bởi vì hiện nay theo như chúng tôi biết đã có sản phẩm nhái làm giả cả tem chống hàng giả để qua mắt người tiêu dùng.

Phân biệt pin dự phòng xiaomi qua vỏ hộp

 

Pin dự phòng Xiaomi giả không có tem chống hàng giả trên vỏ hộp.

Nếu như vậy các bạn chỉ cần thực hiện thêm một thao tác đơn giản nữa là có thể kiểm tra và biết được sản phẩm của mình mua có phải hàng thật hay không. Các bạn chỉ việc cào lớp kẽm trên chiếc tem chống hàng giả ở ngoài vỏ hộp sau đó chúng ta truy cập vào đường link : Mi.com/verify thì màn hình check code sẽ hiện ra các bạn chỉ việc điền đủ 20 ký tự vừa nhìn thấy khi cào lớp kẽm trên tem chống hàng giả vào và sau đó điền mã Capcha rồi ấn nút Verify. Một thông báo kết quả như hình dưới được đưa ra.

Phân biệt pin dự phòng xiaomi chính hãng

 

Thông báo khi bạn kiểm tra code trên trang chủ Mi.com của hàng thật.

Thông báo trên hình có ý nghĩa gì? Bảng thông báo hiện ra với một thông báo rằng sản phẩm bạn đang kiểm tra là Pin dự phòng MI. Dòng chữ nhỏ bên dưới mới là quan trọng ” This security code has been quened 1 times” nghĩa là mã code này đã được kiểm tra 1 lần. Chính là bạn vừa kiểm tra đó thì đây là một sản phẩm Pin dự phòng Xiaomi chính hãng. Còn nếu thông báo là 2,3 hay n lần thì đó chắc chắn là hàng giả.

Ngoài cách kiểm tra bằng việc check code trên trang chủ của Xiaomi ra thì còn có rất nhiều dấu hiệu nhận biết được pin dự phòng Xiaomi chính hãng. Dựa trên các chi tiết như là chữ in trên sản phẩm. Vậy chúng ta cùng xem xem giữa 2 sản phẩm thật và giả có gì khác nhau qua việc so sánh mà chúng tôi thực hiện sau đây.

PHÂN BIỆT PIN DỰ PHÒNG XIAOMI THẬT THÔNG QUA ĐÈN LED
Dấu hiệu đầu tiên mà chúng ta có thể nhận thấy bằng mắt thường đó là thông qua đèn LED trên sản phẩm Pin dự phòng thật và giả. Với đèn LED trên pin dự phòng Xiaomi thật thì nhỏ hơn đèn LED trên pin dự phòng Xiaomi nhái. Hơn nữa ánh sáng phát ra từ đen LED của pin dự phòng Xiaomi nhái gắt và chói hơn chứ không dễ chịu và vừa phải như ánh sáng từ đèn LED trên Pin dự phòng Xiaomi thật. Ngoài ra thì còn một cách nữa dựa vào dấu hiệu trên đèn LED để phân biệt. Đó là các bạn ấn và giữ nút nguồn thì đèn LED trên pin dự phòng Xiaomi thật nháy lên 2-3 lần sau đó sẽ tắt. Còn với đèn LED trên pin dự phòng Xiaomi nhái vẫn sáng bình thường.

Phân biệt pin dự phòng xiaomi thật giả

Đèn LED của pin dự phòng nhái (trên) sáng và to hơn đèn LED của pin dự phòng Xiaomi thật (dưới)

Phân biệt pin dự phòng xiaomi chính hãng

Khi bấm và giữ nút nguồn thì đèn LED của Pin dự phòng Xiaomi giả ( trên ) vẫn sáng còn của Pin dự phòng Xiaomi thật tắt.

PHÂN BIỆT PIN DỰ PHÒNG XIAOMI CHÍNH HÃNG QUA LỚP SƠN TRÊN BỀ MẶT.
Với lớp sơn trên bề mặt của sản phẩm pin dự phòng Xiaomi chính hãng được sơn đều và mịn giống như màu của các sản phẩm Apple. Còn của pin dự phòng Xiaomi giả thì không mịnh bằng. Đây là một cách phân biệt khá là khó có thể nhận biệt được nếu không được đối chiếu giữa 2 sản phẩm.

Phân biệt pin dự phòng xiaomi chính hãng

Logo MI trên sản phẩm thật được in sắc nét và có độ tương phản cao hơn so với sản phẩm giả.

PHÂN BIỆT PIN DỰ PHÒNG XIAOMI CHÍNH HÃNG QUA DÂY CÁP SẠC.
Là phụ kiện duy nhất đi kèm với pin dự phòng Xiaomi và chính chiếc dây cáp này cũng có những đặc điểm giúp khách hàng có thể phân biệt với pin dự phòng xiaomi giả. Phần nhựa trong đầu cáp USB của pin dự phòng Xiaomi chính hãng có màu đen còn của pin dự phòng Xiaomi giả thì lại có màu trắng.

Phân biệt pin dự phòng xiaomi chính hãng

Dây cáp cũng là một điểm phân biệt pin dự phòng Xiaomi chính hãng.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT PIN DỰ PHÒNG XIAOMI THẬT QUA CỔNG MICRO USB.
Bên trong cổng Micro Usb trên thân pin dự phòng Xiaomi thật có màu trắng còn của pin giả thì có mà đen xám. Nhìn qua chúng ta còn có thể thấy cổng Micro Usb trên pin dự phòng thật được làm cẩn thận và chau chuốt từng chi tiết chứ không như pin giả.

Phân biệt pin dự phòng xiaomi chính hãng

Cổng Micro usb của pin dự phòng Xiaomi thật được thiết kế đẹp và chau chuốt hơn.

DẤU HIỆU PHÂN BIỆT PIN DỰ PHÒNG XIAOMI THẬT QUA MỰC IN CÁC THÔNG SỐ.
Ở mặt đáy của pin các thông số kỹ thuật như dung lượng pin, nguồn đầu ra, đầu vào hay các ký hiệu cảnh báo được in mờ và trông tinh tế hơn trên pin dự phòng thật. Còn ở Pin dự phòng giả các thông số này được in rất đậm.

Phân biệt pin dự phòng xiaomi chính hãng

Các thông số kỹ thuật được in trên Pin thật rất tinh tế.

PHÂN BIỆT PIN DỰ PHÒNG XIAOMI THẬT QUA CÁC CHI TIẾT BÊN TRONG
Ngoài các dấu hiệu nhận biết này thì nếu mở, bung pin ra thì còn có thể nhận biết pin dự phòng Xiaomi thật thông qua các Cell pin và vi mạch bên trong. Đối với Pin dự phòng chính hãng Xiaomi thì như các bạn thấy thì Xiaomi sử dũng lõi pin của LG còn của Pin đểu thì không có ghi thông số hay là sử dụng của hãng nào cả.

Phân biệt pin dự phòng xiaomi chính hãng

Lõi và bo mạch của Pin chính hãng ( trái) và pin đểu (phải).

Mạch điện tử của pin dự phòng Xiaomi chính hãng là mạch 2 lớp, sử dụng bộ chuyển đổi IC BQ24195 của hãng bán dẫn Texas Instruments (Mỹ). Với pin chính hãng có cơ chế tự ngắt khi sạc đầy, có cơ chế bảo vệ quá áp, quá dòng và cảnh báo nhiệt độ của pin khiến cho tỷ lệ chuyển đổi luôn đạt hiệu suất cao vào khoảng 93%. Còn của pin dự phòng nhái thì không có bởi vì phải tiết kiệm và hạn chế tối đa để giảm giá thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985.535.030
Chat Facebook
Gọi điện ngay