Không nên sạc iPhone qua đêm? Thực hay hư về chuyện sạc iPhone?

Có hay không nên sạc iPhone qua đêm? Vấn đề này có lẽ đã được nhiều chuyên gia đề cập. Đặc biệt là cho các sản phẩm về laptop hay điện thoại. Nhưng quả thực thì tốc độ thay đổi công nghệ cũng như thay đổi vật liệu làm pin hiện nay thì chẳng biết thế nào mà lần!!! Vì cứ vài năm là lại có một loại vật liệu mới tối tân hơn ra đời. Quay lại câu hỏi chính nhé! Vậy mình không nên sạc iPhone qua đêm ư? Chúng ta cùng lục sâu vào câu hỏi này nhé.

Không nên sạc iPhone qua đêm? Thực hư ra sao?
Không nên sạc iPhone qua đêm? Thực hư ra sao?

Có những loại pin nào? Loại pin nào không nên sạc qua đêm?

Có 4 loại pin chính được sử dụng nhiều cho đồ gia dụng và điện tử là Nicel-cadmium (NiCd), NiMH, Lithium-ion (Li-ion) và Lithium Polymer (Li-pol). Trong đó hai loại pin đầu là NiCd và NiMH được dùng rộng rãi cho các thiết bị gia dụng giống như pin cho máy khoan sạc pin. Hầu hết các điện thoại đều sử dụng pin Lithium ion nhé. Và điện thoại iPhone cũng không phải là ngoại lệ khi dùng Lithium ion.

Mình chỉ tập trung vào pin Lithium ion vì 2 loại kia đã không còn được dùng cho smartphone nhé. Các chuyên gia cho rằng, việc sạc qua đêm hay không không quan trọng. Bởi vì hầu hết các thế hệ pin cho iPhone, chúng đều có công nghệ tản nhiệt built-in rất hiệu quả. Họ chỉ khuyến cáo rằng, không nên sạc quá lâu trong điều kiện nhiệt độ cao hơn 35 độ C. Lý do vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.
Vậy có loại pin iPhone nào không nên sạc qua đêm? Câu trả lời là bạn có thể sạc iPhone hoàn toàn bình thường nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cục sạc iPhone bị nóng xử lý ra sao?

Pin Li-ion dùng cho iPhone
Pin Li-ion dùng cho iPhone

Người ta vẫn nói không nên sạc iPhone qua đêm vì có thể gây hỏng bộ nhớ pin!?

Điều này thì mình có thể hoàn toàn đảm bảo là không ảnh hưởng gì ạ! Nó chỉ ảnh hưởng với pin dùng NiCd như mình đã đề cập phía trên nhé. Khi bạn sạc iPhone qua đêm, thì bạn sẽ sạc nó đầy hoàn toàn. Điều này chỉ ảnh hưởng tới tổng số lần charging cycle mà thôi. Hay còn gọi là các vòng sạc hoàn toàn. Vì tất cả loại pin đều sản xuất với tuổi đời dựa trên charging cycle. Cũng vì lý do này, Apple khuyên người dùng có thể sạc bất cứ khi nào cần thiết, và rút ra khi dùng. Điều này khác hẳn với lời đồn về “sạc pin phải đầy” nhé. Khi sạc như vậy, bạn sẽ không làm giảm charging cycle.

Xem thêm: Cách phân biệt dây sạc iPhone chính hãng

Hãy quên đi lời đồn "Không nên sạc iPhone qua đêm" nhé! Vì pin iPhone đâu có bộ nhớ
Hãy quên đi lời đồn “Không nên sạc iPhone qua đêm” nhé! Vì pin iPhone đâu có bộ nhớ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985.535.030
Chat Facebook
Gọi điện ngay