Sạc iPhone bằng Macbook – Sạc Macbook có sạc được iphone không?

Sạc iPhone bằng Macbook có được không? Sạc iPhone bằng cổng USB trên máy tính không vào điện? Có an toàn khi sạc iPhone qua máy tính không? Trong bài viết này mình sẽ cố đưa ra câu trả lời đầy đủ nhất cho mọi người nhé. Liệu Apple có khuyến nghị gì chúng ta sạc iPhone bằng Macbook không?

Sạc iPhone bằng Macbook có an toàn?
Sạc iPhone bằng Macbook có an toàn?

Có sạc iPhone bằng Macbook được chứ?

Hoàn toàn có thể sạc được nhé. Đơn giản nhất là cắm một đầu cáp sạc iPhone vào cổng chuẩn USB trên Macbook. Điều này có thể thực hiện cả khi Macbook đang không cắm điện nhé, miễn là nó phải ở đang chạy. Có một điều rất tiếc là trên Macbook Pro ở một số phiên bản đã không còn cổng USB kết nối nữa. Do vậy, có thể bạn cần một đầu chuyển hoặc mua một Hub để xuất ra cổng USB. Có lẽ, Apple có lý do của riêng họ khi loại bỏ dần các cổng kết nối. Sẽ đến một thời điểm mọi kết nối có thể dùng chung qua cổng USB chuẩn C chăng?

Có thể bạn quan tâm: Cáp sạc iPhone 2m chính hãng

Lý do gì khi sạc iPhone bằng Macbook lại không vào điện?

Khả năng rất cao là bạn cắm vào sạc iPhone khi Macbook vẫn trong trạng thái ngủ hoặc chưa khởi động lên. Hãy chắc chắn rằng Macbook đã khởi động lên trước khi cắm iPhone vào sạc. Đương nhiên là khi cắm sạc iPhone mà dùng Macbook nữa thì tốc độ sạc Macbook sẽ chậm lại nhé bạn. Do vậy, dù không ảnh hưởng gì nhưng nếu bạn sạc riêng cho từng thiết bị sẽ có tốc độ tối ưu nhất.

Sạc iPhone qua Macbook không vào điện?
Sạc iPhone qua Macbook không vào điện?

Có an toàn khi sạc iPhone từ máy tính không?

Trong các khuyến nghị từ Apple, các sản phẩm của họ đều có thể sạc cho nhau được mà không vấn đề gì. Có chăng thì là tốc độ sạc sẽ khác khi so với thiết bị đi kèm. Ví dụ như: Sạc iPhone bằng củ sạc iPad 12W sẽ có tốc độ nhanh hơn một chút. Bởi các thiết bị của Apple có cùng dòng điện ra. Do vậy, việc sạc chung hoặc qua cổng USB đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Củ sạc iPad 12W chính hãng

Kết luận – Vậy sạc iphone bằng máy tính Macbook an toàn?

Qua bài viết bạn có thể thấy hoàn toàn yên tâm khi sạc iPhone bằng sạc của Macbook hoặc bằng sạc của Macbook rồi đúng không? Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của Phụ kiện iPlus.

One thought on “Sạc iPhone bằng Macbook – Sạc Macbook có sạc được iphone không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985.535.030
Chat Facebook
Gọi điện ngay