Apple ‘thừa nhận’ iPhone mới có lỗi sạc nghiêm trọng

Có rất nhiều điều để quan tâm về chiếc iPhone XS và iPhone XS Max mới. Nhưng hai siêu phẩm smartphone này đang gặp phải vấn đề về sạc nghiêm trọng. Thậm chí nó cũng bắt đầu ảnh hưởng những đời iPhone cũ hơn. Và Apple đã “trong im lặng” (very quietly) thừa nhận điều này.

iOS 12.1 beta 2 được cho ra ngày 2/10 vừa rồi, mặc dù không có những ghi chú về bản cập nhật mới nhất. Nó vẫn được website iMore cập nhật ngay lập tức về bản iOS mới này đã sửa lỗi lỗi về vấn đề sạc ở iOS 12. Nhưng vẫn chưa hoàn toàn là một tin tốt.

Lỗi sạc được cho rằng ảnh hưởng iPhone XS và XS Max
iPhone XS và XS Max được cho là bị ảnh hưởng về lỗi sạc Ảnh: Apple.

Lỗi sạc đã được sửa trong bản iOS 12.1 Beta?

Trong khi iMore chỉ đưa ra nhận định không chắc chắn về bản vá này, thì sau đó editor của site này Rene Ritchie đã khẳng định rằng người dùng không nên quá mong chờ bản iOS 12.1 final được đưa ra trước cuối tháng 10.

Với thời điểm mà iOS 12 được phát hành vào 17 tháng 9, như vậy Apple có tận hơn một tháng để sửa vấn đề mà khiến phần lớn pin iPhone không thể sạc đến.

May mắn thay, công bố từ iMore về iOS 12 beta 2 trên những iPhone hay iPad trước đó bị ảnh hưởng này giúp người dùng có thể quay về sạc như cũ. Công bố này thực sự làm nhẹ lòng cho iFan vì trước đó tech support của Apple báo cáo rằng người dùng có thiết bị bị ảnh hưởng nên mang đi đổi chúng.

Xem thêm: Cáp sạc iPhone X, XSCủ sạc iPhone X, XS

Vậy tai sao Apple không thừa nhận lỗi sạc này một cách trực tiếp?

Bởi vì đó không phải là cách Apple “làm việc”. Đặc biệt là với những vấn đề gây tranh cãi. Như lời của Youtuber Marques Brownlee:

“Họ đã được biết đến từ lâu về việc lánh xa những vấn đề. Họ sẽ cố lái nó càng xa càng tốt về việc thừa nhận lỗi khi có thể. Và sẽ đưa ra một nhận định về cách chúng ta dùng thiết bị sai ra sao.”

Tất nhiên là, công lao lớn nhất về bản cập nhật này thuộc về Lewis Hilsenteger. Hay còn có tên Unbox Therapy trên Youtube. Anh dùng kênh youtube của mình với 12 triệu Subcribers để nhấn mạnh vấn đề này. Và như Brownlee nhận định, điều này buộc Apple phải trả lời và sửa “vấn đề”. Và nhờ đó sản phẩm sẽ hoạt động tốt hơn và tốt cho mọi người.

Nói về vấn đề thắng cuộc, có lẽ những người đợi chờ chiếc iPhone XR lại là người được hưởng lợi nhất. Không chỉ phiên bản mới này sẽ được bán ra với giá tốt hơn, pin tốt hơn XS, XS Max. Mà nó còn được phát hành với iOS 12.1

Đó thực sự là good timing…

Nguồn: Forbes.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985.535.030
Chat Facebook
Gọi điện ngay