Viettel chính thức tung sim 4G ra thị trường

Kể từ sau khi triển khai thử nghiệm sim 4G tại thành phố Vũng Tàu thì vào 12 trưa ngày mai 12/5/2016 Viettel sẽ chính thức tung sim 4G ra thị trường theo hình thức cung cấp sim 4G cho các thuê bao trả sau đăng ký mới. Đây có thể được xem là bước tạo đà cho việc chuẩn bị cung cấp đại trà sim 4G trên thị trường.

người dùng trải nghiệm sim 4 của Viettel
Người dùng trải nghiệm sim 4 của Viettel

Chúng ta cùng tìm hiểu qua chút về công nghệ mạng tiên tiến này, liệu tại Vietnam các thiết bị đã sẵn sàng chưa.

4G là gì?

4G là công nghệ hứa hẹn tạo ra những bước đột phá mới về dịch vụ viễn thông. Hiện có hai hệ thống 4G đã triển khai chuẩn Mobile WiMAX (lần đầu tiên ở Hàn Quốc năm 2007) và chuẩn LTE, triển khai ở Na Uy năm 2009. Chuẩn kết nối 4G được Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) chính thức thông qua vào 3-2008.

Lộ trình phát hành sim 4G của Viettel

Viettel dự kiến ngày mai sẽ cấp mới sim 4G dành cho các sim trả sau đăng ký mới. Còn từ ngày 18/5 thì Viettel sẽ bắt đầu cung cấp sim 4G dành cho các thuê bao sử dụng dịch vụ liên quan đến đăng ký, cấp đổi sim cả thuê bao trả trước và trả sau. Sim sẽ vẫn có kích thước đầy đủ theo 3 tiêu chuẩn của các hãng điện thoại hiện nay trên thị trường, và nữa đó là sim có dung lượng 128kb và sử dụng cho các mạng 2g,3G và tất nhiên là cả 4G nữa

Sim 4G Viettel
Sim 4G Viettel

Thực tế trải nghiệm về tốc độ mạng 4G

Trước đó thì Viettel chính là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên đưa dịch vụ 4G vào cho người dùng trải nghiệm tại thành phố biển Vũng Tàu và đã có hàng nghìn người tham gia. Kết quả quá trình thử nghiệm cho thấy tốc trung bình đạt từ 40-80Mb/s cao hơn 7 lần so với tốc độ của 3G. Tại một số điểm tốc độ còn đạt đến 230Mb/s, như vậy là gần đạt đến tốc độ lý thuyết của công nghệ LTE-A là dowload 300mb/s và upload là 150Mb/s.

Với việc công nghệ 4G được áp dụng thế này thì tôi không rõ công ngành internet sử dụng có giảm đáng kể lượng khách là hộ gia đình không nhưng tôi tin rằng lĩnh vực kinh doanh Pin Dự Phòng sẽ cực kì phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985.535.030
Chat Facebook
Gọi điện ngay