Máy tính không nhận mạng dây win 7 – Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để.

Máy tính không nhận mạng dây là một trong những vấn đề nhiều người gặp phải khi sử dụng máy tính cá nhân (laptop hoặc case). Nếu bạn sử dụng laptop có thể quay sang lựa chọn phương án là sử dụng wifi. Nhưng nếu bạn dùng case hoặc vì một lí do nào đó mà bạn buộc chỉ sử dụng mạng dây thôi thì phải làm sao để khắc phục được vấn đề này. Trong bài viết này Phukieniplus sẽ cùng các bạn tìm ra nguyên nhân và các khắc phục nó.

Biểu tượng mạng có gạch chéo màu đỏ.

Đối với trường hợp này bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng mạng ở dưới góc dưới bên tay phải màn hình xuất hiện dấu x màu đỏ. Điều này chứng tỏ máy tính đang chưa nhận kết nối mạng hoặc chưa kích hoạt mạng. Như vậy chúng ta sẽ có hướng xử lý như sau.

Cách 1: Kiểm tra xem kết nối của mạng dây đã được bật chưa.

Để kiểm tra chúng ta thao tác theo hướng dẫn như sau: Truy cập vào Networks Conections nếu thấy biểu tượng Ethernet có màu xám và chứ Disable thì chuột phải vào đó và chọn Enabale. Nếu đã được Enable thì chúng ta chuyển sang cách sau.

Cách 2: Kiểm tra dây mạng

Kiểm tra dây mạng có lỏng ở cổng kết nối giữa dây với máy tính hay dây với moderm hay không. Nếu cả 2 đầu kết nối ổn thì kiểm tra lại xem dây mạng có bị đứt hay không.

Cách 3: Kiểm tra Driver card mạng

Nếu đối với các cách thực hiện trên chúng ta vẫn chưa có thể khắc phục được thì đây là một cách nữa để chúng ta có thể khắc phục lỗi máy tính không nhận mạng dây. Để kiểm tra driver card mạng các bạn thực hiện theo các bước sau:
B1: Truy cập vào Device Manager bằng cách bấm tổ hợp phím Window + R sau đó gõ lệnh devmgmt.msc và ấn Enter.

Máy tính không nhận dây mạng
Máy tính không nhận dây mạng

B2: Tiếp tục bạn nhấp vào mục Networks Adapters và kiểm tra xem drivers có xuất hiện dấu chấm than màu vàng hay không. Nếu có thì chúng ta tải driver card mạng và cài.

Máy tính không nhận mạng dây
Máy tính không nhận mạng dây

Trên đây là một số cách mà iPlus muốn gửi tới các bạn để chúng ta tham khảo để có thể khắc phục mỗi khi chúng ta gặp phải. Nếu đối với các cách trên mà chúng ta chưa có thể mang qua các kỹ thuật viên để kiểm tra.

Hotline: 0985.535.030
Chat Facebook
Gọi điện ngay